Anh thường xuyên kiểm tra, đánh giá an toàn cháy nổ tại các công trình

Tại Anh, bên cạnh quy định về xây dựng và quản lý công trình, để được đi vào hoạt động các công trình thường xuyên bị kiểm tra, đánh giá về an toàn cháy nổ.

Khu vực Đông Nam thành phố London, không khó để nhìn thấy một tòa nhà chung cư cao tầng sắp hoàn thiện hoặc được xây dựng thời gian gần đây. Ở những tòa nhà này, mỗi tầng đều có bố trí hệ thống chuông báo cháy, vòi phun nước chống cháy và biển báo hướng dẫn cụ thể về lối thoát hiểm khi có sự cố.

Ở Anh, ngoài các tiêu chuẩn theo luật xây dựng như giới hạn chiều cao tòa nhà, số lượng và vị trí thang thoát hiểm, hay các hệ thống phòng và chữa cháy căn bản, các công trình xây dựng còn bắt buộc phải vượt qua được các yêu cầu trong biên bản kiểm tra đánh giá rủi ro hỏa hoạn, theo quy định của chính phủ.

Các căn hộ chung cư hoặc nhà ở tại Anh, cứ sau một khoảng thời gian nhất định, thường là một năm, cũng sẽ phải trải qua một cuộc kiểm tra mức độ an toàn chung, bao gồm hệ thống cấp gas, điện hay hệ thống báo cháy. Người dân cũng có trách nhiệm báo cho đơn vị quản lý hoặc chính quyền nếu nơi ở của mình có dấu hiệu thiếu an toàn, hoặc chưa được kiểm tra dù đã đến hạn.

(Nguồn:VTV.vn)
Tin cũ hơn

Tạp chí online

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website