Kinh nghiệm quản lý bất động sản tại Mỹ

Nếu không có công việc kinh doanh hay nhu cầu sử dụng, rất ít người tại Mỹ dám đầu cơ bất động sản. Tại sao lại như vậy?

Ở Mỹ, sở hữu một ngôi nhà không có nghĩa là toàn quyết quyết định với nó. Nhiều lần, vợ chồng anh Thomas, người dân tiểu bang Michigan phải xin nghỉ làm sớm vì đám cỏ quanh nhà đã đến hạn phải cắt. Anh chị định đợi tới cuối tuần làm luôn một thể nhưng lại sợ quá muộn.

Anh Thomas cho biết: "Trung bình cỏ cao tầm 20cm là phải cắt. Nếu không, cảnh sát hoặc người của tòa án đi giám sát, họ phát hiện cỏ để hoang sẽ báo tòa án, một phiếu phạt sẽ được gửi ngay về nhà".

Phiếu phạt nhẹ cũng 50 USD, nặng thì hơn 100 USD.

Không chỉ cỏ, cây cối và cảnh quan quanh nhà cũng phải được làm sạch. Cánh cửa chính, cửa sổ có hỏng đều phải được sửa sang hoàn thiện.

Anh Thomas cho biết thêm: "Nếu muốn mua nhà, phải thực sự đảm bảo rằng mình hoàn thành mọi trách nhiệm với nó, nhất là việc chăm sóc cảnh quan".

Sở hữu bất động sản ở Mỹ, ngoài trách nhiệm chăm sóc, nghĩa vụ đóng thuế cũng khá đau đầu. Về cơ bản, tiền thuế sẽ dựa trên tác động của ngôi nhà tới tài nguyên đất: như diện tích mặt nền nhà càng lớn, thuế càng cao, nhiều phòng vệ sinh khác với ít phòng.

(Nguồn:VTV.vn)
Tin cũ hơn

Tạp chí online

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website