Mộ ảo cho người đã mất

Một công ty ở Hong Kong đã đưa ra một sáng kiến mới, đó là tạo những nấm mộ ảo với công nghệ thực tế ảo.

Khách hàng có thể tạo ra một nấm mộ ảo tại bất cứ nơi nào trong không gian ảo của Hong Kong (Trung Quốc).

Đặc khu hành chính Hong Kong của Trung Quốc là một trong những nơi đắt đỏ và có mật độ dân cư cao nhất trên thế giới. Việc thiếu diện tích để làm nghĩa trang cho những người đã mất vốn là một vấn đề không mới tại nơi này. Đây cũng là thách thức đối với người dân Hong Kong (Trung Quốc) những người người vốn rất coi trọng việc thờ cúng tổ tiên. Để giải quyết tình trạng này, một công ty có tên là iVeneration.com đã đưa ra một sáng kiến mới, đó là tạo những nấm mộ ảo với công nghệ thực tế ảo.

Với công nghệ thực tế ảo, khách hàng có thể tạo ra một nấm mộ ảo tại bất cứ nơi nào trong không gian ảo của Hong Kong. Theo nhà sáng lập công ty iVeneration, với công nghệ này, những người đã khuất sẽ có nhiều không gian hơn so với những người còn sống. Khu mộ của họ cũng sẽ nằm đó vĩnh viễn và không bị di chuyển.

Đến nay, trang web  iVeneration.com đã có khoảng 300 thành viên đăng ký tham gia. Khách hàng cho biết, dịch vụ này phù hợp với tâm lý của thế hệ trẻ, những người cho rằng, không cần phải đến một nơi nào để thể hiện sự tôn kính đối với người đã khuất, mà những người đó luôn nằm trong tim mình.

(Nguồn:VTV.vn)
Tin cũ hơn

Tạp chí online

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website