Nhà siêu nhỏ cho người vô gia cư ở Mỹ

Nhằm giúp đỡ người vô gia cư, một người đàn ông hảo tâm tại Mỹ đã dựng lên những căn nhà tạm với kích thước nhỏ gọn, như một món quà dành tặng người có hoàn cảnh khó khăn.

Thành phố Los Angeles (Mỹ) được biết tới là một nơi hào nhoáng, xa hoa. Nhưng ẩn sâu trong góc khuất của thành phố này là cuộc sống cơ cực, đói khổ của nhiều người vô gia cư.

Với hy vọng giúp đỡ người vô gia cư phần nào vơi đi khó khăn trong cuộc sống, một người đàn ông hảo tâm sống tại đây đã dựng lên những căn nhà tạm, với kích thước nhỏ gọn, như một món quà dành tặng cho người có hoàn cảnh éo le.

Hai năm trước, do cảm thương trước số phận hẩm hiu của một người phụ nữ ở tuổi 60 đã nhiều năm sống lang thang trên các vỉa hè gần nhà mình, anh Elvis Summers đã quyết định dựng tạm một căn nhà nhỏ cho bà có chỗ trú mưa tránh nắng. Dù căn nhà chỉ có diện tích 1,2 x 2,4 m nhưng đã thu hút sự quan tâm của mọi người bởi sự nhân văn.

Trường tiểu học Santa Clarita là một trong những đơn vị đã kết hợp với anh Elvis Summers dựng nhà cho người vô gia cư. Việc làm này đã giúp các em học sinh học cách thiết kế những ngôi nhà nhỏ, thân thiện với môi trường, cũng như tích cực tham gia các hoạt động từ thiện.

Hiện, số người vô gia cư ở thành phố Los Angeles là khoảng 58.000 người. Với việc xây rất nhiều căn nhà tí hon, anh Elvis Summers đã góp phần giúp nhiều người vô gia cư có chỗ ở ổn định hơn, giúp nhau chia sẻ vui buồn trong cuộc sống.

(Nguồn:VTV.vn)
Tin cũ hơn

Tạp chí online

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website