Nhà thông minh phòng chống ô nhiễm không khí ở Nhật Bản

Ngôi nhà được thiết kế dựa trên đồng bộ hóa các giải pháp: lọc, cung cấp không khí, thúc đẩy lưu thông không khí giữa các phòng nhằm tạo ra chất lượng không khí luôn sạch.

Mới đây, tại triển lãm về các sản phẩm thông minh diễn ra tại Nhật Bản, mô hình nhà thông minh là sản phẩm được nhiều người yêu thích khi cho phép phát hiện, phòng chống ô nhiễm không khí.

Ngôi nhà được thiết kế dựa trên đồng bộ hóa các giải pháp: lọc, cung cấp không khí; thúc đẩy lưu thông không khí giữa các phòng nhằm tạo ra chất lượng không khí trong nhà luôn sạch, đạt chuẩn.

Với nhà thông minh này, các cảm biến được lắp đặt tại tất cả các hệ thống lọc và trao đổi không khí giữa bên ngoài và bên trong như hệ thống điều hòa - thông gió, hút mùi, nên có thể đo chính xác nồng độ bụi trước và sau khi qua màng lọc. Khi tiêu chuẩn bụi cao, đó là lúc phải thay thế màng lọc mới.

Để thấy được sự lưu thông của không khí từ ngoài vào hoặc giữa các phòng qua các khe cửa, các kỹ sư đã đặt các máy chiếu laze, các camera có độ nhạy cảm cao để có thể quan sát thấy đường đi của luồng khí. Những chiếc lông nhẹ được treo lên để xác định luồng không khí lưu chuyển trong phòng. Đây là căn cứ để tính toán hướng cửa và độ hở của khe cửa.

Các chuyên gia dự báo: thị trường nhà thông minh sẽ ngày càng phát triển trong thời gian sắp tới. Công ty nghiên cứu thị trường Statista (Đức) thống kê: vào năm 2020 giá trị thị trường của nhà thông minh dự báo đạt tới 43 tỉ USD, gấp 3 lần so với năm 2014.

(Nguồn:VTV.vn)
Tin cũ hơn

Tạp chí online

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website