Phần Lan tặng nhà cho người vô gia cư

Tặng nhà cho người vô gia cư được xem là lý do quan trọng góp phần tích cực giúp số lượng người vô gia cư ở Phần Lan không những không tăng, mà thậm chí còn giảm.

Người vô gia cư tăng dần qua các năm là thực trạng mà nhiều quốc gia châu Âu phải đối diện và bế tắc khi tìm hướng giải quyết.

Lấy dẫn chứng một vài con số giật mình ở Anh, trung bình cứ 200 người thì có 1 người vô gia cư, hay tỷ lệ vô gia cư tăng 73% chỉ trong 3 năm. Nhưng tại Phần Lan, tình hình ngược lại, số lượng người vô gia cư không những không tăng, mà thậm chí còn giảm.

Mô hình "Nhà ở trước tiên", tặng nhà cho người vô gia cư, mà nước này áp dụng nhiều năm gần đây, được xem là lý do quan trọng góp phần tích cực vào kết quả này.

Các đường phố ở Helsinki có một điểm khác với nhiều thủ đô châu Âu khi không có cảnh người vô gia cư phải ngủ trên hè phố hay dưới ga tàu điện. Chính sách nhà ở cho người vô gia cư của Phần Lan hướng đến một mục tiêu rất rõ ràng: Thay vì phải quản lý người vô gia cư, sẽ chấm dứt hoàn toàn tình trạng này.

(Nguồn:VTV.vn)
Tin cũ hơn

Tạp chí online

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website