Quả trứng xông hơi độc đáo tại thành phố Paris (Pháp)

Không phải spa hay trung tâm chăm sóc sức khỏe thông thường, cư dân Paris (Pháp) đang có một địa điểm mới để xông hơi, đó là bên trong một quả trứng nghệ thuật.

Quả trứng mạ vàng lấp lánh được đặt trong khu vườn trung tâm thủ đô Paris, Pháp. Ông Mats Bigert, nhà thiết kế, nói: "Một tác phẩm rất thiết thực, mang tính nghệ thuật mà con người có thể sử dụng được trong cuộc sống".

Khoang xông hơi phục vụ được 8 người cùng một lúc. Thiết kế tối ưu hóa công năng, tăng nhiệt nhanh chóng mà chỉ cần sử dụng lượng gỗ tối thiểu.

Vỏ trứng được ghép lại từ những tấm gương năng lượng mặt trời, được mạ một lớp vàng titan. Hình dáng quả trứng truyền tải thông điệp về sự hy vọng, những ý tưởng mới sẽ nảy nở. Trong khi đó vỏ ngoài bằng gương cũng có ý nghĩa riêng.

Ông Mats Bigert cho biết thêm: "Quả trứng là những tấm gương phản chiếu. Phản chiếu những câu hỏi mà con người đang phải đối mặt. Những câu hỏi về vấn đề biến đổi khí hậu hay sự di cư. Ban đầu, tôi định thiết kế một mảnh gương lớn, nhưng sau cùng, ghép nhiều mảnh lại thế này sẽ mang lại thông điệp tốt hơn".

Ngày 25/11 tới, phòng tắm hơi đặc biệt sẽ được mở cửa cho công chúng. Thiết kế được trưng bày tại Paris cho đến giữa tháng 12 tới.

(Nguồn:VTV.vn)
Tin cũ hơn

Tạp chí online

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website