Quốc hội New Zealand xây sân chơi cho trẻ em để chào đón First Baby

New Zealand sẽ xây dựng 1 sân chơi cho trẻ em tại bãi cỏ phía trước trụ sở Quốc hội để chào đón con đầu lòng của nữ Thủ tướng Jacinda Arden.

Chủ tịch Quốc hội New Zealand Trevor Mallard ngày 5/6 thông báo, cơ quan này sẽ xây dựng một sân chơi cho trẻ em tại bãi cỏ trước trụ sở chính ở thủ đô Wellington nhằm tạo ra một không gian thân thiện hơn cho gia đình và bè bạn.

Đồ họa phối cảnh sân chơi cho trẻ em trước trụ sở Quốc hội New Zealand. Ảnh: Stuff.co.nz

Quyết định này được được ra trong bối cảnh Thủ tướng Jacinda Arden đang trong giai đoạn chờ sinh con và sẽ hưởng chế độ nghỉ thai sản trong vòng 6 tuần.

Không chỉ Thủ tướng Jacinda, một nghị sỹ quốc hội khác thuộc đảng Xanh là bà Julie Anne Genter cũng đang mang thai. Như vậy là thời gian tới, sẽ có ít nhất 2 thành viên Quốc hội thường xuyên mang con tới nơi làm việc. Trước đó, vào những năm 1990, Quốc hội New Zealand cũng đã xây dựng một nhà trẻ.

Năm ngoái, Chủ tịch Quốc hội New Zealand Trevor đã gây sự chú ý đối với dư luận nước này khi bế 1 đứa con 3 tháng tuổi của một nghị sỹ Quốc hội trong lúc điều hành phiên tranh luận về việc trả lương cho kỳ nghỉ thai sản tại Quốc hội nước này.

Trong khi đó, tại Australia, nghị sỹ Quốc hội Larissa Walters cũng đã tạo ra một sự kiện lịch sử trong giới chính trị nước này khi trở thành nghị sỹ đầu tiên cho con bú trong khi đang tranh luận tại Quốc hội vào năm ngoái.

Tuy nhiên, người đầu tiên tạo ra thông lệ này có lẽ không ai khác chính là cố Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto, khi bà sinh con trong lúc đang tại nhiệm vào năm 1990./.

(Nguồn:VOV.vn)
Tin cũ hơn

Tạp chí online

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website