35 tác phẩm kiến trúc xuất sắc sẽ nhận giải thưởng Kiến trúc quốc gia

Chiều 10/4, Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã họp thông báo về một số hoạt động lớn trong tháng 4/2019, hướng đến Ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4, trong đó đặc biệt là Giải thưởng kiến trúc quốc gia 2018-2019.

Giải Vàng: Nhà ở Bắc Hồng | Hạng mục nông thôn / Văn phòng: Công ty CP thiết kế và xây dựng Lab concept / Tác giả: Phạm Quốc Đạt

Theo đó, 35 tác phẩm kiến trúc xuất sắc năm 2018-2019 sẽ được vinh danh trong Lễ trao Giải thưởng kiến trúc quốc gia diễn ra tại khách sạn Pullman - Vũng Tàu vào tối 19/4/2019.

Năm 2018-2019 có 158 tác phẩm tham dự giải thưởng thuộc 8 thể loại và 15 hạng mục (tăng 32% so với kỳ giải thưởng trước). Điều này cho thấy sức hút và sự quan tâm của giới kiến trúc sư trong và ngoài nước.

Hội đồng xét giải năm nay có 15 thành viên là đại diện lãnh đạo Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, các chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch, văn hóa, lịch sử và hoạch định chính sách,… Hội đồng đã làm việc trên nguyên tắc đảm bảo tính trung thực, khoa học, công bằng, khách quan, thông qua hình thức phân tích, thảo luận về hồ sơ có kết hợp với khảo sát thực tế và bỏ phiếu kín để chọn giải.

Các tác phẩm dự thi lần này có quy mô không lớn nhưng nhiều ý tưởng và giải pháp kiến trúc độc đáo, thú vị. Qua chấm chọn, giải thưởng lần này được trao cho 35 tác phẩm, trong đó có 1 giải Vàng, 11 giải Bạc, 22 giải Đồng và 1 giải cho tác phẩm kiến trúc được cộng đồng yêu thích.

(Nguồn:viup.vn)
Tin cũ hơn

Tạp chí online

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website