Đà Nẵng mở rộng công viên APEC lên 9.000m2

Sau khi hoán đổi đất, TP. Đà Nẵng sẽ có thêm khu đất 6.000m2 để mở rộng diện tích công viên APEC (quận Hải Châu) từ 3.000m2 lên 9.000m2.

Sáng ngày 15/5, Giám đốc Sở Xây dựng Vũ Quang Hùng cho biết, để phục vụ việc mở rộng công viên APEC của thành phố, chủ đầu tư khu đất vàng ven sông Hàn (quận Hải Châu) đã đồng ý hoán đổi lấy một khu đất vàng khác ở ngã ba đường Võ Văn Kiệt - Võ Nguyên Giáp (ven biển Mỹ Khê, quận Sơn Trà).

Hiện, công viên APEC có diện tích 3.000m2, nằm trước Bảo tàng Điêu khắc Chăm trên khu đất hình tam giác bên hông cầu Rồng. Sau khi hoán đổi khu đất, thành phố sẽ có thêm 6.000m2 liền kề để mở rộng công viên.

Cũng theo ông Hùng, diện tích khu đất tại góc đường Võ Văn Kiệt - Võ Nguyên Giáp là 5.670m2. Dù đồng ý chủ trương, Hội đồng thẩm định giá của thành phố sẽ cùng chủ đầu tư làm việc để tính toán giá cả hoán đổi hai lô đất cho phù hợp.

Vệt đất sẽ được thu hồi để mở rộng công viên APEC. Ảnh: Nguyễn Đông

Theo ông Hùng, thành phố đã có ý tưởng thiết kế khi mở rộng công viên và có thể UBND thành phố sẽ mời đơn vị tư vấn nước ngoài thực hiện. "Mở rộng công viên APEC sẽ góp phần tạo cảnh quan và điểm nhấn để phục vụ người dân cũng như du khách", ông Hùng nói.

Ông Nguyễn Nho Trung, Phó chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng cho biết, việc thu hồi đất mở rộng công viên cần thời gian giải quyết phù hợp với quy định pháp luật vì có liên quan đến pháp lý. Ông Trung nói: "Đây là nỗ lực của chính quyền và doanh nghiệp. Mong doanh nghiệp đồng hành để chia sẻ lợi ích chung cho cộng đồng".

Ngày 9/11/2017, nhân sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng 21 nền kinh tế thành viên APEC đã cắt băng khai trương công viên APEC tại giao lộ đường 2/9 - Bạch Đằng. Công viên được thiết kế 700m2 lối đi, còn lại là trồng cây xanh và đặt tượng của các nền kinh tế thành viên APEC.

(Nguồn:Vnexpress.net)
Tin cũ hơn

Tạp chí online

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website