Đà Nẵng sắp xây khu vui chơi, giải trí cho công nhân

UBND TP.Đà Nẵng vừa phê duyệt cho phép sử dụng 7.400m2 đất để làm khu vui chơi giải trí, siêu thị..trong đề án phát triển nhà ở công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn đến năm 2020

Tổng liên đoàn lao động Đà Nẵng vừa cho biết, UBND thành phố đã cho phép sử dụng khu đất C1, diện tích hơn 7.400m2  thuộc khu trú bão và neo đậu tàu thuyền Thọ Quang để làm khu vui chơi, thiết chế văn hóa, siêu thị mini... phục vụ công nhân theo đề án phát triển nhà ở công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn đến năm 2020.

Mô hình nhà ở cho công nhân các khu công nghiệp Đà Nẵng. (Ảnh: Đ.T)

Thành phố cũng đã thống nhất về nguyên tắc giao cho Tổng lao động liên đoàn Việt Nam nghiên cứu đầu tư thiết chế công đoàn đối với Khu ký túc xá công nhân phía tây mở rộng (khu 3,5ha).tặng công nhân lao động công trình nhà ở tại khu công nghiệp Hòa Cầm (quận Cẩm Lệ) trị giá 70 tỷ đồng. Các đơn vị liên quan đang lập các thủ tục đầu tư theo quy định để kịp tiến độ triển khai dự án.

Mục tiêu đến năm 2020, thành phố giải quyết nhu cầu nhà ở cho ít nhất 20% công nhân trong số 30.000 người đang có nhu cầu về nhà ở, và đến năm 2030 sẽ tăng lên 35%.

(Nguồn:khoe365.net.vn)
Tin cũ hơn

Tạp chí online

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website