HoREA kiến nghị cho phép áp dụng rộng rãi cơ chế chuyển nhượng BĐS

Mới đây, Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) đã gửi công văn góp ý Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng lên Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Hiệp hội cho rằng đã nhiều lần đề nghị sửa đổi luật Kinh doanh bất động sản (BĐS) để cho phép chuyển nhượng dự án theo cơ chế như nội dung được xác định tại điều 10 dự thảo nghị quyết. Đó là cơ chế xử lý tài sản đảm bảo là dự án BĐS.

Điều này nhằm giải quyết tình trạng nhiều dự án BĐS bị ngừng triển khai hiện nay, trong đó tại Tp.HCM đã có khoảng 500 dự án. Việc ban hành cơ chế xử lý tài sản bảo đảm là dự án BĐS trong dự thảo nghị quyết sẽ mở đường cho việc sửa đổi luật Kinh doanh BĐS trong thời gian tới.

HoREA đề nghị Quốc hội cho phép áp dụng rộng rãi cơ chế chuyển nhượng dự án BĐS, nhằm giúp khai thông thị trường mua bán, chuyển nhượng dự án (M&A), khai thông nguồn vốn, tái khởi động các dự án đang bị ngừng triển khai. Đây cũng là một giải pháp góp phần tích cực xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng, mà chủ thể thực hiện lại chính là các doanh nghiệp BĐS, sử dụng nguồn vốn tư nhân, không liên quan đến ngân sách nhà nước.

(Nguồn:thanhnien.vn)
Tin cũ hơn

Tạp chí online

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website