Naman Conference Hall của Việt Nam nhận Giải thưởng quốc tế IAA 2017

Naman Conference Hall do Công ty Võ Trọng Nghĩa Architects thiết kế đã được nhận Giải thưởng Kiến trúc quốc tế International Architecture Award 2017.

Công trình Nhà hội Nghị Naman Conference hall cách sân bay Quốc tế Đà Nẵng 16km, nằm trong khu nghỉ dưỡng Naman Retreat resort trên con đường ven biển nối từ thành phố Đà Nẵng tới phố cổ Hội An.

Naman Retreat với diện tích 3,4ha, được thiết kế như một khu nghỉ dưỡng xanh tươi hiện đại, thanh bình.

Hội trường là tòa nhà đầu tiên của khu nghỉ mát mà du khách có thể nhìn thấy từ sảnh lễ tân. Nhà Hội Nghị bao gồm hội trường có sức chứa khoảng 300 người, phục vụ cho những chức năng khác nhau như: hội nghị, hội thảo, thuyết trình, các buổi hòa nhạc, các cuộc họp,...

Đây là một công trình có dạng hình chữ nhật với một mái dốc không đối xứng, bao gồm 2 không gian song song là một hội trường khép kín và một hành lang mở.

Nhờ 3 khung cấu trúc vòm ở bên ngoài, hành lang mở tạo ra không gian phục vụ như là tiền sảnh để chào đón khách.

Có 2 loại tre được sử dụng trong khu nhà: Các cột tre thẳng đứng bằng cây Luồng. Các vòm tre được tạo nên từ những cây Tầm Vông.

Tre là loại vật liệu có sẵn ở địa phương, giá cả phải chăng và thời gian xây dựng nhanh.

Đối với mái vòm, Tầm Vông được sử dụng nhờ các tính năng linh hoạt. Kiến trúc sư thiết kế theo các tính năng của từng loại tre để kết hợp chúng một cách hiệu quả nhất.

Kết cấu chịu lực chính của khu nhà Hội Nghị là các khung tre cách nhau một khoảng 13,5 m trong hội trường và 4 m ở hành lang với chiều cao mái là 9,5m. Công trình tạo ấn tượng với hình vòm được tạo ra bởi cây tre uốn cong.

Lý do sử dụng tre làm vật liệu chính đến từ yêu cầu của khách hàng, những người muốn có một không gian mở, đơn giản, cung cấp tính linh hoạt cho các chức năng sử dụng khác nhau.

(Nguồn:VOV.vn)
Tin cũ hơn

Tạp chí online

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website