TP.HCM kiến nghị thêm cơ chế đặc biệt

TP.HCM sẽ kiến nghị Trung ương thêm cơ chế đặc thù, để đẩy mạnh phát triển trong các lĩnh vực tài chính, đất đai, kế hoạch đầu tư, xuất nhập khẩu...

Cơ chế tài chính đặc thù của TP.HCM còn nhiều điểm bất lợi. Đây là nhận định từ UBND thành phố Hồ Chí Minh trong cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm diễn ra ngày 15/6.

Theo đó, Nghị định 48 của Chính phủ có nhiều điểm "cho" nhưng cũng nhiều điểm "ràng lại" không cởi mở như trước. Vì vậy, TP.HCM sẽ tiếp tục kiến nghị Trung ương thêm cơ chế đặc thù, để đẩy mạnh phát triển trong các lĩnh vực tài chính, đất đai, kế hoạch đầu tư, xuất nhập khẩu...

Một trong những cơ chế rất đặc biệt sẽ được TP.HCM kiến nghị là xin Trung ương được phụ thu một số ngành, lĩnh vực kinh doanh; được xây dựng, quản lý, thu một số loại phí phát sinh trong đô thị mà chưa được nêu trong Luật Phí và lệ phí.

TP.HCM cũng kiến nghị Trung ương được chủ động sử dụng các địa chỉ nhà đất để bán đấu giá, nhằm bổ sung nguồn ngân sách. Ngoài ra, Thành phố cũng chuẩn bị khoảng 15 kiến nghị khác để đưa vào nghị quyết của Quốc hội, để giúp Thành phố đủ nguồn lực đầu tư phát triển.

(Nguồn:VTV.vn)
Tin cũ hơn

Tạp chí online

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website