Thanh tra việc giao "đất vàng" tại Hà Nội cho Tập đoàn Lã Vọng

Truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản về việc thanh tra các dự án của Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng (Tập đoàn Lã Vọng) và các đơn vị thành viên tại Hà Nội.

Theo cơ quan này, báo cáo của UBND TP. Hà Nội cho thấy, các đơn vị thành viên của Tập đoàn Lã Vọng được ưu ái giao nhiều khu "đất vàng" để làm dự án bất động sản, sản xuất kinh doanh, giao thông theo hình thức BT. Trong đó có dự án không thông qua ý kiến của các cơ quan liên quan và không đấu giá quyền sử dụng đất.

Thanh tra Chính phủ được Thủ tướng giao nhiệm vụ lập đoàn thanh tra liên ngành có sự tham gia của Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường để thanh tra toàn diện các dự án của Công ty Lã Vọng tại Hà Nội. Các cơ quan sau khi thanh tra phải đưa ra kết luận về các vấn đề liên quan, đồng thời kiến nghị về cách xử lý, báo cáo Thủ tướng trước ngày 1/12.

Tập đoàn Lã Vọng được thành lập năm 2003, Chủ tịch HĐQT là ông Lê Văn Vọng. Tập đoàn sở hữu chuỗi hệ thống các nhà hàng tại Hà Nội. Đơn vị này cũng là chủ đầu tư của một số dự án như Louis City Đại Mỗ, New House Xa La, Khu đô thị cao cấp Ngôi Nhà Mới...

(Nguồn:Vnexpress.net)
Tin cũ hơn

Tạp chí online

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website