Hệ thống tích hợp năng lượng tái tạo cho các tòa nhà

Unéole, một công ty có trụ sở tại Ronchin, Pháp, thiết kế một hệ thống tạo năng lượng tái tạo thế hệ mới bằng phương pháp kết hợp turbine gió và tấm pin mặt trời chỉ trong một tổ hợp thiết bị (ảnh).

Theo thiết kế của Unéole, hệ thống này có thể sử dụng một phần của năng lượng gió và năng lượng mặt trời để giải quyết nhu cầu năng lượng trong cùng một thời điểm. Turbine được sử dụng là turbine gió trục đứng, dùng để khai thác năng lượng gió mà không cần phải xây dựng các công trình cao đón gió, có thể lắp đặt trên một diện tích nhỏ hẹp.

Do thiết kế công nghệ đơn giản, các turbine gió trục đứng dễ dàng sản xuất tại địa phương, làm giảm lượng khí thải carbon của hệ thống trong sản xuất và vận chuyển. Unéole sử dụng một thuật toán để xác định số lượng tối ưu các tấm pin mặt trời được lắp đặt phía mặt trên của thiết bị và các thông số kỹ thuật turbine gió cần thiết để cung cấp năng lượng cho một loại tòa nhà cụ thể.

Hệ thống này được đánh giá là rất lý tưởng cho những tòa nhà đô thị có nhu cầu năng lượng cao nhưng ít không gian để triển khai cơ sở hạ tầng cần thiết. Ưu điểm của thiết kế Unéole không chỉ nằm ở giải pháp sáng tạo, kết hợp hai công nghệ trong một cấu trúc mà còn vượt trội hơn các công nghệ hiện có khiến thiết bị thực sự thân thiện với môi trường. Hệ thống có thể được áp dụng cho các mái nhà đô thị có diện tích từ 150m2 trở lên, Unéole đang nghiên cứu mở rộng quy mô công nghệ cho những công trình có diện tích lớn hơn.

(Nguồn:sggp.org.vn)
Tin cũ hơn

Tạp chí QHXD

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website