Hội nghị thường niên các thành phố sáng tạo

Istanbul đã được chọn là thành phố chủ nhà tổ chức Hội nghị thường niên về mạng lưới thành phố sáng tạo XV của UNESCO vào năm 2021 sau cuộc bỏ phiếu trực tuyến của 180 thành viên Mạng lưới thành phố sáng tạo (UCCN) của UNESCO.

Một góc thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

“Các thành phố chứng minh tương lai” là chủ đề của hội nghị năm 2021, đề cập đến khái niệm minh chứng tương lai đô thị, bao gồm giám sát sự phát triển trong tất cả các lĩnh vực của đời sống đô thị để đảm bảo sự cân bằng giữa môi trường, công nghệ, hoạt động kinh tế và nhu cầu của con người.

Hội nghị thường niên UCCN quy tụ các thị trưởng, những người ra quyết định của thành phố và các bên liên quan để kiểm tra cách tạo điều kiện cho người dân trở thành trung tâm phát triển đô thị bền vững từ các quan điểm kinh tế, môi trường, xã hội và văn hóa, lặp lại mục tiêu bao trùm của Chương trình nghị sự 2030 của Liên Hợp Quốc vì sự phát triển bền vững - Không để ai bị bỏ lại phía sau.

Hội nghị năm nay được tổ chức tại Fabriano (Ý) và sự kiện năm 2020 sẽ diễn ra tại thành phố Santos (Brazil), Thành phố sáng tạo Phim của UNESCO kể từ năm 2015. Santos sẽ là thành phố đầu tiên của khu vực Mỹ Latinh và Caribbe tổ chức Hội nghị thường niên UCCN, cũng là thành phố sáng tạo Phim đầu tiên đăng cai tổ chức. Với chủ đề “Sáng tạo, Con đường đến Bình đẳng”, Hội nghị thường niên năm 2020 sẽ chứng minh sức mạnh của sáng tạo và văn hóa trong việc thúc đẩy phát triển bền vững, giảm bất bình đẳng xã hội và kinh tế.

Krakow và Katowice (Ba Lan) đã tổ chức Hội nghị thường niên năm 2018, sau Enghien-les-Bains (Pháp) năm 2017 và Östersund (Thụy Điển) năm 2016.

UNESCO đã thành lập Chương trình và Mạng lưới thành phố Sáng tạo để thúc đẩy hợp tác quốc tế giữa các thành phố cam kết đầu tư vào văn hóa và sáng tạo nhằm kích thích và thúc đẩy sự phát triển bền vững. Mạng lưới bao gồm bảy lĩnh vực sáng tạo: Thủ công và Nghệ thuật dân gian, Thiết kế, Phim, Ẩm thực, Văn học, Nghệ thuật truyền thống và Âm nhạc.

(Nguồn:ngaynay.vn)
Tin cũ hơn

Tạp chí QHXD

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website