Rome chi mạnh tay để cải thiện chất lượng các công trình văn hóa

Trong nỗ lực khắc phục hình ảnh một thành phố sở hữu nhiều công trình văn hóa đổ nát, chính quyền thành phố Rome cam kết chi mạnh tay để cải thiện chất lượng các công trình này.

Chính quyền Rome đã công bố kế hoạch chi 100 triệu euro cải thiện chất lượng các công trình văn hóa. Ảnh: thetimes.co.uk

Mới đây, chính quyền Rome đã công bố kế hoạch chi 100 triệu euro từ nay đến năm 2021, chủ yếu để trùng tu, tôn tạo và bảo dưỡng các công trình lịch sử, văn hoá của thành phố như: nhà hát Rome, lăng mộ của hoàng đế La Mã Augustus, cầu Sant' Angelo...

Nhiều chuyên gia bày tỏ sự ủng hộ đối với kế hoạch chi tiêu mới nói trên, song cho rằng số tiền 100 triệu euro chưa đủ để giải quyết hiệu quả tất cả các vấn đề của thành phố.

Chủ tịch Hội doanh nghiệp nhỏ Comfimprese Roma, ông Cesare Pambianchi cho rằng chính quyền Rome cần phải chi tiền đều đặn hàng năm cho công việc trên, thay vì chỉ thực hiện trong một thời gian ngắn.

Ngoài ra, ông Pambianchi và bà Cortese cho rằng chính quyền cũng nên chi tiền quảng bá du lịch thủ đô Rome, như cách thức các thủ đô Paris (Pháp), Bắc Kinh (Trung Quốc) hay thành phố New York (Mỹ) đã làm.

(Nguồn:toquoc.vn)
Tin cũ hơn

Tạp chí QHXD

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website