Bộ trưởng Phạm Hồng Hà làm việc với WB

Sáng 13/5, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã có buổi làm việc với Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam ông Ousmane Dione về dự án Cấp nước an toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Bộ trưởng Phạm Hồng Hà với Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam Ousmane Dione.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cảm ơn và hoan nghênh WB và các đơn vị tư vấn đã cố gắng hoàn chỉnh dự án đảm bảo tính khả thi, đồng thời cho biết năm 2019 sẽ tiếp tục có hội nghị lớn về dự án Cấp nước an toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Hiện, dự án đã đạt được sự đồng thuận cao của các bộ, ngành và địa phương. Tuy nhiên, còn một số nội dung băn khoăn, cần làm rõ liên quan đến vấn đề tài chính, giá bán nước, sự tham gia của khu vực tư nhân vào dự án, khả năng sản xuất nước ngọt từ nước lợ với quy mô lớn…

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết, Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục rà soát một lần nữa dự án để đảm bảo tính chính xác tổng mức đầu tư và giá nước, rà soát các cơ chế, chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với giá nước để đề xuất chính sách hỗ trợ bổ sung phù hợp nhằm đảm bảo nâng cao khả năng chi trả của người dân.

Đồng thời, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đề nghị WB tiếp tục hỗ trợ cho dự án các đơn vị tư vấn phản biện độc lập dự án, hỗ trợ thúc đẩy khu vực tư nhân tham gia vào dự án.

(Nguồn:baoxaydung.com.vn)
Tin cũ hơn

Tạp chí QHXD

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website