Công bố công khai quy hoạch lối xuống biển đến người dân

Thực hiện Thông báo Kết luận số 331/TB-TU ngày 31/1/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc liên quan đến nội dung lối xuống biển tại khu vực cuối đường Hồ Xuân Hương và quy hoạch một số khu vực ven biển khác, UBND quận Ngũ Hành Sơn tổ chức công bố các đồ án quy hoạch mở các lối xuống biển và công viên biển đối diện đường Huyền Trân Công Chúa cho nhân dân trên địa bàn biết. Thời gian công bố từ ngày 13-5 đến hết ngày 20-5-2019, tại Hội trường Trung tâm hành chính quận Ngũ Hành Sơn, số 486 đường Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn.

Những ngày qua, người dân Tổ 66, khu vực Đông Hải, phường Hòa Hải phấn khởi với chủ trương thành phố ban hành quyết định điều chỉnh quy hoạch lối xuống biển khu vực dự án Future Property Invest, phường Hòa Hải, mở rộng từ 4m thành 20,5m, đồng thời có thêm các công trình tiện ích như sân tập thể dục, sân chơi trẻ em, quảng trường, khu vực nghỉ chân có ghế ngồi, giàn hoa che nắng, bãi đậu xe máy.

Người dân xem thông tin công bố đồ án quy hoạch các lối xuống biển công khai tại lối xuống biển khu vực dự án Future Property Invest, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn

Ông Trần Văn Thùy, Tổ 66, Đông Hải, Hòa Hải: “Mấy ngày nay nghe thông tin lối xuống biển sẽ được mở rộng và sắp triển khai thực hiện, tôi mừng đến nỗi không ăn cũng thấy no, bởi nếu đường xuống biển hoàn thành, không chỉ người dân được an toàn khi đi tắm biển mà cuộc sống mưu sinh với nghề biển của người dân nơi đây cũng đỡ vất vả hơn".

Theo ông Mạc Như Thìn, Trưởng Ban Công tác Mặt trận Tổ 66, Đông Hải, Hòa Hải, qua công tác vận động người dân ai nấy đều đồng tình ủng hộ và mong muốn lối xuống biển sẽ được quy hoạch và hoàn thiện như đã cam kết. Người dân tin tưởng và chờ đợi vào chính quyền các cấp.

Hiện nay, tại Hội trường Trung tâm hành chính quận Ngũ Hành Sơn, UBND quận công bố Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đối với 05 lối xuống biển phục vụ nhu cầu cho nhân dân, gồm lối xuống biển giữa khách sạn Furama và quần thể đô thị du lịch Ariyana, lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương, lối xuống biển phía Nam dự án Future Property Invest, lối xuống biển phía Bắc thuộc dự án khu du lịch biển The Song Đà Nẵng và lối xuống biển phía Nam dự án khu du lịch và giải trí quốc tế đặc biệt Silver Shores Hoàng Đạt.

Ông Phạm Viết Sơn, trú đường Lê Văn Hiến, nói: Người dân Ngũ Hành Sơn nói riêng, thành phố Đà Nẵng nói chung tự hào là địa phương được thiên nhiên ưu đãi có biển, có núi, thế nhưng việc tiếp cận biển với người dân một số nơi lại rất khó. Chính vì vậy, sau khi có chủ trương thành phố mở các lối xuống biển người dân rất vui mừng. Người dân chúng tôi chỉ mong đã có phê duyệt rồi thì cần khẩn trương thực hiện.

Người dân quận Ngũ Hành Sơn rất đồng tình và ủng hộ khi thành phố đã có nhiều giải pháp tích cực để giải quyết hài hòa quyền lợi doanh nghiệp và quyền lợi cộng đồng. Điều người dân chờ mong đó là các lối xuống biển với các dự án phục vụ lợi ích cộng đồng, tạo không gian cộng đồng, tạo điều kiện cho người dân, du khách tiếp xúc với bờ biển sẽ được hoàn thành trong thời gian sớm nhất./.

(Nguồn:danang.gov.vn)
Tin cũ hơn

Tạp chí QHXD

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website