Đầu tư Cảng hàng không Quảng Trị theo phương thức đối tác công tư

Ngày 6-4, Thủ tướng Chính phủ đã có Văn bản đồng ý giao UBND tỉnh Quảng Trị là cơ quan có thẩm quyền để tổ chức lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, trình cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư Dự án Cảng hàng không Quảng Trị theo đúng quy định của pháp luật, về đầu tư theo phương thức đối tác công tư như đề nghị của Bộ Giao thông vận tải tại văn bản ngày 5-4.

 Khu đất được quy hoạch xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị.

Văn bản số 447 TTg-CN về việc triển khai dự án Cảng hàng không Quảng Trị do Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng ký ngày 6-4, nêu rõ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Theo đó, Cảng hàng không Quảng Trị được xây dựng tại xã Gio Quang và Gio Mai, huyện Gio Linh, là cảng hàng không nội địa có tính chất sử dụng chung dân sự và quân sự; với tổng diện tích hơn 316 ha, trong đó diện tích khu hàng không dân dụng hơn 87 ha, diện tích đất quân sự hơn 51 ha, diện tích dùng chung hơn 177 ha. Cấp sân bay thuộc loại 4C theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) và sân bay quân sự cấp II, có công suất 1 triệu hành khách/năm và 3.100 tấn hàng hóa/năm. Phần diện tích đất quy hoạch cảng hàng không không vướng các khu dân cư hoặc các công trình công cộng.

Đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, dự án Cảng hàng không Quảng Trị có tổng số vốn đầu tư giai đoạn 1 khoảng 4.400 tỷ đồng. Tỉnh đang quyết tâm sớm triển khai dự án này để góp phần bảo đảm ổn định quốc phòng - an ninh, nhất là bảo vệ chủ quyền biển đảo, góp phần thúc đẩy phát triển về kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như khu vực Bắc Trung Bộ; thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác kinh tế trong khu vực, giao thương hàng hóa, vận tải quốc tế, phát triển thương mại, du lịch và dịch vụ.

Dự kiến, quý 3-2021 sẽ khởi công dự án và cố gắng hoàn thành đưa vào khai thác đầu năm 2023. Hiện, đã có các nhà đầu tư tiềm năng sẵn sàng đầu tư vào Dự án Cảng hàng không Quảng Trị.

(Nguồn:nhandan.com.vn)
Tin cũ hơn

Tạp chí QHXD

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website