Hà Nội đề xuất đầu tư 600 nhà chờ xe buýt tiêu chuẩn châu Âu theo hình thức PPP

Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa đề xuất về việc xây dựng đồng bộ nhà chờ xe buýt trên địa bàn thành phố và các biển quảng cáo trên dải phân cách tại 12 quận huyện trên địa bàn Hà Nội theo hình thức đối tác công tư.

Hà Nội đề xuất đầu tư 600 nhà chờ xe buýt tiêu chuẩn châu Âu theo hình thức PPP.

Theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải, dự kiến thành phố sẽ đầu tư, xây dựng và lắp đặt 600 nhà chờ xe buýt tại 12 quận nội thành. Trong đó, 270 nhà chờ được lắp đặt mới và thay thế 330 nhà chờ hiện có theo lộ trình.

Dự án có tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, dự kiến xây dựng trong 7 năm, thời gian hoạt động là 20 năm và được đầu tư theo hình thức đối tác công tư.

Theo tờ trình của Sở Giao thông vận tải Hà Nội, để thu hồi vốn, nhà đầu tư sẽ được kinh doanh lắp đặt 1.200 biển thông tin quảng cáo tại cách dải phân cách có bề rộng lớn hơn 2m và lắp 25 màn hình cảm ứng đồng bộ Wifi tại một số nhà chờ có vị trí thích hợp.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết 600 nhà chờ xe buýt trên được xây dựng đạt tiêu chuẩn châu Âu, đáp ứng yêu cầu về mỹ quan đô thị.

Bên cạnh đó, dự án này cũng sẽ khắc phục những tồn tại, hạn chế trong đầu tư, quản lý hệ thống nhà chờ xe buýt trên địa bàn thành phố, nhằm tăng cường tiếp cận của người dân đối với dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt. Đồng thời, sắp xếp bố trí lại hệ thống biển thông tin quảng cáo ngoài trời trên các dải phân cách một cách đồng bộ, khoa học, hiện đại và văn minh.

Khu vực nội thành TP Hà Nội hiện có 1.078 điểm dừng đón trả khách cho xe buýt, 365 nhà chờ có mái che, với nhiều nhà đầu tư xây dựng, khiến các nhà chờ thiếu sự đồng bộ về thiết kế.

Theo Sở Giao thông vận tải Hà Nội, việc quản lý, khai thác sau đầu tư chưa được thực hiện thường xuyên dẫn đến mất mỹ quan, ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ hành khách.

(Nguồn:vietnamfinance.vn)
Tin cũ hơn

Tạp chí QHXD

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website