Thống nhất chủ trương thực hiện công trình cột mốc Km0 tại quận Hoàn Kiếm

Sáng 20-11, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức triển lãm lấy ý kiến cộng đồng về các phương án đoạt giải cuộc thi thiết kế công trình cột mốc Km0 tại Trung tâm Thông tin văn hóa Hồ Gươm (số 2 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Triển lãm thu hút sự quan tâm của công chúng.

Đây là cuộc thi do UBND quận Hoàn Kiếm giao Tạp chí Kiến trúc tổ chức, với sự bảo trợ của Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Được phát động từ đầu tháng 6-2020, cuộc thi thiết kế công trình cột mốc Km0 đã nhận được 105 bài dự thi của các kiến trúc sư, họa sĩ, nhà điêu khắc, sinh viên chuyên ngành kiến trúc - mỹ thuật trên cả nước.

Hội đồng giám khảo đã chấm chọn và trao giải cho 5 phương án, gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích. Đây đều là những phương án chú trọng đến tính bền vững và khả thi trong xây dựng, vận hành cùng sự hòa nhập với cảnh quan xung quanh trong không gian hồ Hoàn Kiếm.

Triển lãm giới thiệu 5 phương án đoạt giải, diễn ra trong 6 ngày, từ 20 đến 26-11.

Phát biểu tại triển lãm, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long nhấn mạnh, được sự cho phép của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, thời gian qua, UBND quận Hoàn Kiếm đã triển khai Dự án đầu tư xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Bất kỳ hạng mục nào của dự án, UBND quận đều lấy ý kiến đóng góp từ cộng đồng.

Đặc biệt, công trình cột mốc Km0 là một hạng mục quan trọng, một điểm nhấn không gian, góp phần hoàn chỉnh không gian công cộng khu vực hồ Hoàn Kiếm, đồng thời là một điểm du lịch độc đáo, nên rất mong nhận được ý kiến đóng góp tâm huyết của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và nhân dân.

Kiến trúc sư Phan Đăng Sơn, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Kiến trúc nhận định, việc tổ chức triển lãm này để lấy ý kiến nhân dân là một bước đi rất phù hợp, thể hiện sự thận trọng và mang tính nhân văn cao. Vì công trình cột mốc Km0 được đặt ở không gian linh thiêng của Thủ đô, nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà nghiên cứu, nhà khoa học và nhân dân. Sự chia sẻ, góp ý của cộng đồng là cơ sở quan trọng để UBND quận Hoàn Kiếm tổng hợp, báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét quyết định phương án phù hợp nhất để triển khai.

(Nguồn:hanoimoi.com.vn)
Tin cũ hơn

Tạp chí QHXD

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website