Tuyệt tác khách sạn 5 sao nằm sâu trong lòng đất 100m

Công ty kỹ thuật Anh Atkins đã có thiết kế đầy tốn kém để xây một khách sạn năm sao nằm trong một hố bị ngập nước và bị bỏ hoang.

Khách sạn nằm sâu lòng đất 100 mét, gần chân núi Tianmashan ở quận Songjiang,  Thượng Hải.

Công trình trên có tên  Intercontinental InterContinental Shimao,  cao 19 tầng với 380 phòng.

Ban đầu khách sạn dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 5/2009, nhưng việc xây dựng chỉ mới bắt đầu.

Thiết kế sáng tạo của khách sạn sang trọng này cao hơn hai tầng so với bờ đá của hồ. Khách sạn bao gồm các khu vui chơi dưới nước và các phòng nghỉ.

Thay vì hút nước ở mỏ đá, nó sẽ được cho ngập lụt để tạo thành hồ nhân tạo. Hai trong số các phòng nghỉ của khách sạn và nhà hàng nằm dưới mực nước.

Một thác nước nhân tạo sẽ chảy xuống phía trước mặt tiền khách sạn. Mặt trước phòng khách uốn quanh sảnh hứng ánh sáng tự nhiên, trang trí thảm thực vật màu xanh lá cây

Ngoài ra còn có các khu  thể thao và hồ cá sâu 10 m. Trong số những tiện ích khác, khách sạn còn có trung tâm thể thao hữu ích cho các hoạt động như leo núi và nhảy bungee.

Toàn bộ phần mái khách sạn được bao phủ màu xanh, trong khi tòa nhà sẽ sử dụng năng lượng địa nhiệt để cung cấp điện và sưởi ấm.

Tập đoàn Shanghai Shimao Property Group đã đầu tư 555 triệu USD vào toàn bộ khu nghỉ dưỡng, và các phòng khách sạn dự kiến giá bắt đầu ở mức 320 USD/đêm.

(Nguồn:VOV.vn)
Tin cũ hơn

Tạp chí online

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website