Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Luật Kiến trúc vào chiều 13/6

Theo lịch làm việc của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, chiều 13/6, Quốc hội sẽ họp phiên toàn thể tại hội trường biểu quyết thông qua Luật Kiến trúc.

Ngày 21/5, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã phát biểu làm rõ nhiều vấn đề trong dự thảo Luật Kiến trúc mà các đại biểu quan tâm. (Ảnh: Quochoi.vn)

Theo đó, sau khi nghe Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Phan Xuân Dũng trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý Dự thảo, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Luật Kiến trúc.

Trước đó, ngày 21/5, UBTVQH đã có báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Kiến trúc. Dự thảo Luật sau khi tiếp thu, chỉnh sửa sẽ có 5 chương, 41 điều, tăng 4 điều so với Dự thảo Luật Chính phủ trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 6 theo Tờ trình số 310/TTr-CP ngày 02/8/2018.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho biết: “Trong phiên họp thảo luận tại hội trường ngày 21/5 đã có 19 đại biểu phát biểu ý kiến và Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cũng phát biểu làm rõ một số vấn đề mà các đại biểu quan tâm. Nhìn chung, ý kiến các vị đại biểu Quốc hội cơ bản tán thành với nhiều nội dung trong dự án Luật và cũng đóng góp sâu vào nhiều nội dung của dự án Luật, từ khái niệm đến vấn đề hành nghề kiến trúc, quy chế kiến trúc, quy định về bản sắc văn hóa dân tộc trong kiến trúc, về thẩm quyền, tính cụ thể cũng như kỹ thuật văn bản.

Các ý kiến thảo luận của các vị đại biểu Quốc hội đã được ghi chép và phản ánh đầy đủ. UBTVQH sẽ tiếp thu nghiêm túc và giải trình. Đồng thời sẽ chỉ đạo Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội và cơ quan soạn thảo hoàn thiện Dự thảo Luật trước khi trình Quốc hội thông qua”.

Cũng trong chiều nay (ngày 13/6), Quốc hội sẽ thảo luận ở hội trường về dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi). Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng sau đó sẽ có giải trình ý kiến của các đại biểu Quốc hội.

(Nguồn:baoxaydung.com.vn)
Tin cũ hơn

Tạp chí online

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website