Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân lãnh đạo quản lý VIUP năm 2021

Căn cứ công văn số 123-CV/BCSĐ ngày 7/12/2021 về việc thực hiện kiểm điểm, đánh giá xếp loại chất lượng tập thể, cá nhân cán bộ năm 2021, sáng 25/1/2022, Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (VIUP) đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm năm 2021 đối với tập thể và cá nhân lãnh đạo VIUP. Tham dự hội nghị có bà Đỗ Hồng Mai – chuyên viên Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Xây dựng, lãnh đạo VIUP và trưởng, phó các đơn vị thuộc Viện, các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn và Bí thư Đoàn thanh niên Viện.

 

Bà Đỗ Hồng Mai - Vụ TCCB hướng dẫn quy trình lấy ý kiến

Tại hội nghị, bà Đỗ Hồng Mai hướng dẫn quy trình lấy ý kiến đối với tập thể ban lãnh đạo Viện và đồng chí Viện trưởng Lưu Đức Cường theo hướng dẫn của Ban cán sự Đảng Bộ Xây dựng. Vụ TCCB sẽ tập hợp ý kiến và phiếu đánh giá đối với tập thể ban lãnh đạo Viện và đồng chí Viện trưởng. Sau đó, Viện sẽ tổ chức lấy ý kiến đối với 2 phó Viện trưởng Phạm Thị Nhâm và Phạm Thị Thanh Hoa. Phó Viện trưởng Hoàng Vĩnh Hưng được lấy ý kiến ở đơn vị cũ.

PVT  Phạm Thị Thanh Hoa trình bày báo cáo kiểm điểm tập thể cấp ủy, lãnh đạo Viện 

Hội nghị đã nghe Phó Viện trưởng  Phạm Thị Thanh Hoa thay mặt Ban lãnh đạo Viện trình bày báo cáo kiểm điểm tập thể cấp ủy, lãnh đạo Viện năm 2021. Theo đó, trong năm 2021, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện đã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nghiêm túc triển khai việc quán triệt, học tập và tổ chức thực hiện các Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến đội ngũ cán bộ, đảng viên và người lao động. Năm 2021 là một năm đặc biệt đối với Viện, kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Viện và cũng là năm đầy khó khăn và thách thức khi ngay từ đầu năm, đại dịch COVID-19 bùng phát rộng gây tổn thất nặng nề đối với đất nước. Đứng trước khó khăn chung, Đảng ủy và tập thể lãnh đạo Viện đã chỉ đạo, động viên người làm việc bình tĩnh, kiên trì, nỗ lực sản xuất để vừa phòng chính dịch bệnh an toàn, vừa đảm bảo tiến độ chất lượng nhiệm vụ được giao, bên cạnh đó, Viện vẫn duy trì chiến lược mở rộng thị trường, tìm kiếm hợp tác, thực hiện tiết kiệm chi tiêu để đảm bảo thu nhập cho người làm việc. Tuy bối cảnh chung nhiều khó khăn nhưng kết quả sản xuất của Viện năm 2021 rất khả quan. Sản lượng thực hiện năm 2021 tăng 69% so với năm 2020, thu nhập bình quân của viên chức và người làm việc đạt 13 triệu đồng/người, vượt xa mức nghị quyết đại hội viên chức lao động năm 2021. Năm 2021, Viện tiếp tục gặt hái và vinh dự đón nhận 15 giải thưởng QHĐT quốc gia và 02 giải thưởng Kiến trúc quốc gia. So sánh với kết quả hoạt động các năm vừa qua thì năm 2021 là năm đột phá trong lịch sử hình thành và phát triển VIUP, thể hiện sự nỗ lực của toàn thể viên chức và người làm việc dưới sự chỉ đạo thống nhất của ban lãnh đạo Viện. Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, tập thể Lãnh đạo viện đã nghiêm túc kiểm điểm, tập trung làm rõ những ưu điểm, hạn chế, đồng thời đề ra các giải pháp khắc phục những những tồn tại, hạn chế nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ năm 2022, góp phần xây dựng VIUP ngày càng phát triển.

Viện trưởng Lưu Đức Cường trình bày bản kiểm điểm cá nhân

Sau kiểm điểm tập thể ban lãnh đạo, Viện trưởng Lưu Đức Cường đã trình bày bản kiểm điểm cá nhân, nghiêm túc kiểm điểm đánh giá những mặt ưu điểm và khuyết điểm của mình trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao; đồng thời đề ra biện pháp để khắc phục trong thời gian tới.

Hội nghị đã cho ý kiến vào kiểm điểm của tập thể lãnh đạo và đồng chí Viện trưởng. Các ý kiến phát biểu đều khẳng định: năm 2021, tập thể lãnh đạo Viện đoàn kết, thống nhất, tập trung cao trong lãnh đạo, chỉ đạo; Viện trưởng Lưu Đức Cường đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đưa VIUP vượt qua khó khăn thời kỳ dịch bệnh, gặt hái nhiều thành công, phát triển mạnh và đạt hiệu quả cao trên mọi mặt hoạt động. Đồng thời, các ý kiến cũng chỉ ra một số hạn chế tồn tại, đưa ra kiến nghị để tập thể lãnh đạo Viện và đồng chí Viện trưởng thực hiện nhiệm vụ tốt hơn trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Các đồng chí trưởng đơn vị, chủ tịch BCH Công đoàn và Bí thư Đoàn thanh niên đã bỏ phiếu kín đánh giá, xếp loại đối với tập thể lãnh đạo Viện và cá nhân Viện trưởng.

Phó Viện trưởng Phạm Thị Nhâm và Phạm Thị Thanh Hoa trình bày bản kiểm điểm

Tiếp đó, Hội nghị tiến hành kiểm điểm và lấy ý kiến bằng hình thức bỏ phiếu kín của toàn thể đại biểu tham dự hội nghị đối với 2 đồng chí Phó Viện trưởng Phạm Thị Nhâm và Phạm Thị Thanh Hoa. Trên tinh thần thẳng thắn, xây dựng, cầu thị, các đồng chí trong ban lãnh đạo Viện đã tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên tham dự đối với phần kiểm điểm của cá nhân mình từ đó có giải pháp khắc phục những khuyết điểm còn tồn tại trong thời gian tới nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao.

(Nguồn:viup.vn)
Tin cũ hơn

Tạp chí QHXD

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website