EU muốn xây trường đại học tiêu chuẩn châu Âu tại Hà Nội

Với sự tham gia của 9 tổ chức giáo dục EU, 20 trường đại học đào tạo hàng đầu châu Âu, cùng một số cơ quan giáo dục Việt Nam, đại diện liên minh châu Âu (EU) đặt mục tiêu xây dựng một trường đại học tiêu chuẩn châu Âu tại Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh tiếp Đại sứ Giorgio Aliberti.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa có buổi tiếp Đại sứ, trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, ông Giorgio Aliberti về các vấn đề cùng quan tâm, trong đó có dự án Trường đại học quản lý châu Âu.

Tại buổi tiếp, ông Giorgio Aliberti cho biết 2 bên đã và đang triển khai nhiều hoạt động hợp tác trên nhiều lĩnh vực trải dài từ kinh tế, văn hóa, giáo dục... trong đó có dự án Trường đại học quản lý châu Âu.

Đại sứ Aliberti cùng các đại diện châu Âu mong muốn chính quyền TP. Hà Nội sẽ tạo điều kiện để thúc đẩy dự án trong thời gian tới. Theo đó, phía EU đề xuất có đầu mối liên hệ từ phía TP. Hà Nội cũng như có xác nhận về các điều kiện cơ sở vật chất khác.

Theo đại sứ Aliberti, với sự tham gia của 9 tổ chức giáo dục EU, 20 trường đại học đào tạo hàng đầu châu Âu cùng một số cơ quan giáo dục Việt Nam, dự án đặt mục tiêu xây dựng một trường đại học tiêu chuẩn châu Âu tại Hà Nội.

Trường đại học này sẽ có các lĩnh vực chuyên môn về kinh tế, phát triển bền vững, phát triển xanh, nâng cao chất lượng kinh doanh quản lý; qua đó góp phần vào sự phát triển nhân lực của TP. Hà Nội.

Đánh giá cao đề xuất hợp tác của EU, đặc biệt là dự án Trường đại học quản lý châu Âu, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh bày tỏ ấn tượng trước sự chuẩn bị của phía EU và cho rằng công trình này có nền tảng vững chắc để phát huy vai trò hiệu quả.

Lãnh đạo TP. Hà Nội khẳng định chính quyền thành phố sẵn sàng tham gia thúc đẩy và tạo mọi điều kiện cho dự án được triển khai trong thời gian tới.

(Nguồn:vietnamfinance.vn)
Tin cũ hơn

Tạp chí QHXD

Ebook

Giới thiệu sách

Liên kết website